M’smarty Drops Probiotics cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

M’smarty Drops Probiotics
Sản phẩm M’smarty Drops Probiotics

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về cả thể chất và nhận thức của trẻ đó là rối loạn tiêu hóa. Ở Việt Nam hiện nay, theo thống kê của Viện dinh dưỡng năm 2018, tỷ lệ rối loạn tiêu hóa ở trẻ chiếm đến 47%. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là miễn dịch của trẻ còn yếu, khẩu phần ăn cung cấp hàng ngày không đủ và nhất là việc lạm dụng sử dụng kháng sinh quá nhiều do thiếu hiểu biết. Với mục đích tăng cường sức khỏe đường ruột, cải thiện hệ vi khuẩn chí, sản phẩm M’smarty Drops Probiotics ra đời giúp bổ sung lợi khuẩn đường tiêu hóa. Sau đây hãy cùng https://tapchiyhocvietnam.com/ tìm hiểu về sản phẩm M’smarty Drops Probiotics qua bài viết này nhé!

M’smarty Drops Probiotics là sản phẩm gì?

M’smarty Drops Probiotics cung cấp hàng tỷ lợi khuẩn chất lượng cao, sản xuất theo công nghệ Ý bởi Erbex Srl và phân phối tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược Mỹ Phẩm 3M Pharma. Sản phẩm đã được Cục An toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp phép lưu hành với số đăng ký 623/2023/ĐKSP.

Các thành phần trong M’smarty Drops Probiotics

Trong 5 giọt (tương đương với 0,2 ml) Men vi sinh M’smarty có chứa:

– 5 chủng Lactobacillus:

 • Lactobacillus Gasseri SGL 09: 108 CFU
 • Lactobacillus Johnsonii: 108 CFU*
 • Lactobacillus Plantarum SGL07: 108 CFU
 • Lactobacillus Reuteri SGL01: 108 CFU*
 • Lactobacillus Salivarius SGL16: 108 CFU

– 5 chủng Bifidobacterium:

 • Bifidobacterium Lactis SGLc01: 3 x 108 CFU*
 • Bifidobacterium Breve SGB01: 108 CFU
 • Bifidobacterium Infatis SGB03: 108 CFU*
 • Bifidobacterium Longum: 108 CFU
 • Bifidobacterium bifidum SGB02: 108 CFU*

Phụ liệu: Dầu ngô, chất chống oxy hóa, chất chống đông vón.

M’smarty Drops Probiotics
Thành phần M’smarty Drops Probiotics

M’smarty Drops Probiotics có tác dụng gì?

Đường ruột của chúng ta bao gồm một hệ thống vi khuẩn phức tạp (khoảng 100 nghìn tỷ) trong đó có cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Nhờ cơ chế điều hòa miễn dịch đường ruột, khi lượng lợi khuẩn chiếm tỷ lệ lớn, hệ vi sinh cân bằng thì cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh mặc dù vẫn có sự góp mặt của vi khuẩn gây hại. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể là cực kỳ quan trọng. Theo nghiên cứu, lợi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus là hai loại lợi khuẩn chủ yếu có tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột.

M’smarty Drops Probiotics
Tác dụng của M’smarty Drops Probiotics
 • Lợi khuẩn Bifidobacterium

Bifidobacterium là vi khuẩn gram dương kỵ khí, chiếm đa số trong tổng số lợi khuẩn tồn tại ở ruột già (khoảng 99%). Tại ruột già, lợi khuẩn Bifidobacterium hình thành các axit lactic, tạo màng nhầy như một bức tường bao phủ, bảo vệ lấy vùng niêm mạc đang bị tổn thương, thúc đẩy sản xuất các kháng thể IgAs. Các kháng thể này có tác dụng vô hiệu hóa các kháng nguyên lạ như: vi khuẩn, virus, nấm,…, ức chế việc sản sinh vi khuẩn có hại, bảo vệ đường ruột khỏe mạnh. Vai trò của Bifidobacterium với sức khỏe đường ruột:

✓ Tạo lớp lá chắn bảo vệ hệ tiêu hoá khỏi tác nhân có hại.

✓ Cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

✓ Thúc đẩy sản xuất enzyme có vai trò phân cắt các chất khó tiêu thành các chất dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa thức ăn, thúc đẩy hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

✓ Tăng cường miễn dịch.

✓ Bảo vệ đường tiêu hóa, hạn chế các bệnh về đường ruột.

 • Lợi khuẩn Lactobacillus

Là loại vi khuẩn đường ruột được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới với hàng ngàn các thử nghiệm lâm sàng. Chúng là loại lợi khuẩn chủ yếu khu trú trong ruột của con người có khả năng sản sinh axit lactic, giảm độ pH trong ruột. Ngoài ra, chúng còn cạnh tranh vị trí của vi khuẩn gây bệnh và lấy đi các chất dinh dưỡng của chúng. Chủng này có tác dụng:

✓Hạn chế sự phát triển của nhiều vi khuẩn gây bệnh.

✓ Hỗ trợ tăng tiết các chất chất kháng khuẩn tự nhiên có khả năng ức chế vi khuẩn có hại, cải thiện môi trường như bacteriocin.

✓ Thiết lập cân bằng vi sinh đường ruột.

✓ Tăng cường miễn dịch, cải thiện tinh thần và thể trạng.

✓ Cải thiện đáng kể tình trạng tiêu chảy cấp do nhiều nguyên nhân khác nhau

Với tất cả những đặc điểm trên, sản phẩm M’smarty Drops Probiotics ra đời giúp bổ sung vi khuẩn có lợi cho cơ thể giảm rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột:

 • Kiểm soát tình trạng tiêu chảy do dùng kháng sinh
 • Hỗ trợ điều trị táo bón
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Giảm nôn trớ
M’smarty Drops Probiotics
M’smarty Drops Probiotics bảo vệ hệ tiêu hóa

Hướng dẫn sử dụng M’smarty Drops Probiotics

Cách dùng

Trước khi sử dụng M’smarty Drops Probiotics cần lắc đều.

Sử dụng đầu bóp cao su lấy một lượng men vừa đủ, sau đó cho trẻ uống đúng số lượng giọt quy định.

Có thể sử dụng theo đợt, mỗi đợt kéo dài 2 tuần – 3 tháng.

Nếu trẻ đang trong quá trình sử dụng kháng sinh, cần cho trẻ uống M’smarty Drops Probiotics cách 2-3 giờ trước hoặc sau khi uống kháng sinh.

Ngoài cách sử dụng trực tiếp, mẹ có thể hòa men vào trong cháo hoặc sữa cho trẻ ăn/uống.

Lưu ý:

 • Trong quá trình sử dụng nếu thấy xuất hiện cặn, người dùng không cần lo lắng vì đây là hiện tượng tự nhiên do các khuẩn lạc tạo ra, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Khi pha với thức ăn/đồ uống nhiệt độ chỉ nên ở khoảng 60 độ C.

Liều dùng

Liều dùng tùy thuộc vào từng độ tuổi:

Đối tượng Liều dùng
Trẻ sơ sinh và trẻ < 1 tuổi 3-5 giọt/ngày
Trẻ em từ 1 đến 9 tuổi 5 giọt/ngày
Trẻ em từ 10 tuổi 5 giọt x 2 lần/ngày

M’smarty Drops Probiotics dành cho những đối tượng nào?

Sản phẩm an toàn khi sử dụng cho trẻ em từ sơ sinh (0 tháng tuổi trở lên) trong trường hợp:

 • Bị rối loạn tiêu hóa.
 • Cần bổ sung lợi khuẩn.
M’smarty Drops Probiotics
M’smarty Drops Probiotics

M’smarty Drops Probiotics có thực sự tốt không?

M’smarty Drops Probiotics
Ưu điểm của M’smarty Drops Probiotics

Sản phẩm bổ sung lợi khuẩn chất lượng cao với số lượng lớn (1,2 tỷ/5 giọt) được nghiên cứu kỹ càng.

Lợi khuẩn ở dạng hoạt động nên cho tác dụng nhanh hơn dạng bào tử.

Thiết kế đầu bóp cao su tiện lợi, dễ dàng hút và nhỏ giọt chính xác. So với nhiều sản phẩm thiết kế dạng nhỏ giọt một chiều rất khó lấy do men vi sinh thường có độ nhớt nhất định.

M’smarty Drops Probiotics được sản xuất tại Nhà máy Erbex Srl danh tiếng của Ý, là một trong những thương hiệu uy tín, có lịch sử phát triển lâu đời về sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Ý – PROBIOACT trong Ecologic® BARRIER, có ưu điểm:

 • Thành phần kim loại thúc đẩy hoạt tính chuyển hóa các chủng lợi khuẩn.
 • Giúp vi khuẩn dễ dàng cư trú và nhân lên, tăng cường hiệu quả trong đường ruột.
 • Hỗn hợp tinh bột ngô và maltodextrins giúp tăng cường độ ổn định tốt hơn, cho phép bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng, lưu trữ, bảo toàn số lượng vi khuẩn tới 2 năm ở trên mức ổn định.
 • Bảo vệ vi khuẩn trong môi trường axit dạ dày, cung cấp nguồn dinh dưỡng FOS cho vi khuẩn, giúp vi khuẩn sống sót tối đa.

1 lọ men 10 chủng dung tích 10ml dùng được trong khoảng 50 ngày với liều 5 giọt/ngày.

M’smarty Drops Probiotics
M’smarty Drops Probiotics sản xuất theo công nghệ Ý

M’smarty Drops Probiotics mua ở đâu?

M’smarty Drops Probiotics được bán tại hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể tìm mua sản phẩm bằng cách hỏi trực tiếp dược sĩ hoặc tra cứu thông tin nhà thuốc bán sản phẩm trên website của nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu.

Bạn có thể mua M’smarty Drops Probiotics online trên các trang web thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Tiki, v.v. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn mua sản phẩm từ những gian hàng có uy tín và có đánh giá tốt từ người mua trước.

Tài liệu tham khảo

 1. Tác giả Claudio Hidalgo-Cantabrana và cộng sự (Đăng tháng 06 năm 2017). Bifidobacteria and Their Health-Promoting Effects, Pubmed. Truy cập ngày 10 tháng 5 năm 2024

2. Tác giả Harsh Bodke và cộng sự (Đăng ngày 9 tháng 11 năm 2022). Role of Probiotics in Human Health, Pubmed. Truy cập ngày 10 tháng 5 năm 2024

3. Hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp, tải bản PDF TẠI ĐÂY

4. Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm được phê duyệt bởi Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế, TẠI ĐÂY

Kim Chi Nguyễn Thị
Lời nói đầu, Thân gửi các bạn độc giả của bs Chi. Mình muốn tâm sự một chút suy tư của một bác sĩ nghèo nhưng lại mang trong mình một nỗi lòng đau đáu của một người mẹ, một người phụ nữ lương thiện, muốn giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Cách đây hơn 3 năm, trước khi đại dịch covid xảy ra. Mình có lập 1 trang fb với tên Dr. Nguyễn Thị Kim Chi. Trang chuyên dịch những bài viết hay về thông tin y học trên Medscape, một tờ báo uy tín. Những bài viết là những tiến bộ khoa học nhân loại được chuyển thể từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với mục đích đem thông tin y học mới nhất, đem những thành tựu y học tiên tiến nhất tiếp cận với những bệnh nhân, người mà cũng đang khao khát tìm đến những hy vọng tiến bộ y học trên con đường chạy chữa bệnh của bản thân, người thân, gia đình mình. Với mục đích đó, mình thực hiện cũng được hơn 3 năm. Trộm vía, được sự ủng hộ giúp đỡ của bạn đọc, may mắn công việc đó cũng vẫn trôi chảy. Với việc đem thông tin y học chuyển tải qua tiếng Việt, mình cũng được rất nhiều bạn đọc tìm hiểu, đặt những câu hỏi về tình trạng bệnh, cách chữa trị của người thân, con cái, hay những phương pháp tiên tiến nhất. Cảm ơn tình cảm của bạn đọc đã ủng hộ bs cũng như trang fb Dr.Nguyễn Thị Kim Chi. Nay trang fb được đổi tên thành Fb Nguyễn Thị Kim Chi. Xuất phát từ việc khao khát muốn làm thiện nguyện, mình đã mạnh dạnh lập nên trang fb này. Với mục đích kêu gọi từ thiện từ những bạn đọc gần xa. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Trao đi là còn mãi! Mình mong muốn làm từ thiện thì từ rất lâu rùi. Mình cũng đi tìm hiểu rất nhiều hội nhóm với mong muốn có thể hành động, hoặc làm bất kì những việc gì đó, dù là nhỏ nhất có thể giúp đỡ được người khó khăn hơn mình. Chính vì khao khát mong muốn trao đi những tình cảm tốt đẹp, vượt qua cái ngại ngần của bản thân, và ước mơ thiện nguyện thành sự thật nên mình, bs Chi lập trang fb Thiện nguyện - Charity. Trang này sẽ là lưu giữ những thông tin vs những tấm lòng thiện nguyện của bạn đọc trang bs Chi. Hãy chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Dù là nhỏ nhất cũng rất đáng trân trọng. Mình xin đóng góp quỹ của trang Thiện nguyện - Charity trước 1000k. Số tiền này tuy nhỏ, nhưng mong muốn trang sẽ giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn. Bạn đừng ngần ngại trao đi, dù là 20k hay 50k. Nếu bạn thấy thoả đáng thì điều đó đã là thiện nguyện rùi. Hãy để mình giúp bạn 1 phần nhỏ trên con đường thiện nguyện, để chúng ta có chung bạn thiện thành. Nếu bạn đọc bài, thấy bài hay xin like vs chia sẻ miễn phí. Nếu bạn muốn làm từ thiện, hãy chuyển tấm lòng của bạn tới số tài khoản của bs Chi. Mình sẽ giúp bạn gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn vs tấm lòng chân thành nhất. Tài khoản mang tên Nguyễn Thị Kim Chi Số tài khoản: 26702461 Ngân hàng: Vp bank (Vì Việt Nam thịnh vượng) Chuyển khoản ghi: TC tên người chuyển khoản Số tiền được cộng vào đủ từ 1000k-5000k sẽ được trao đến các địa chỉ công khai. Đến đây mình, bs Chi xin cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng mình trong thời gian qua vs trong thời gian tới. Chúc các bạn đọc sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt.